Search This Blog

Friday, July 8, 2011

Kích hoạt tính năng chat video trên Facebook


Như để củng cố thêm vị trí có thể sẽ bị lung lay của mình trước trận cuồng phong Google+, Facebook nhanh chóng bổ sung tính năng mới vào sản phẩm của mình

Những ngày gần đây các bạn đã được chức kiến rất nhiều cuộc chạy đua của các ông lớn trong lĩnh vực mạng xã hội, điển hình là sự ra mắt của sản phẩm mới Google Plus. Đáp lại động thái này từ phía Google, Facebook cũng đã nhanh chóng thêm một tính năng mới vào mạng xã hội mới của mình đó là tính năng đàm thoại hình ảnh sử dụng công nghệ của hãng phần mềm nổi tiếng Skype.
 
Để có thể sử dụng được tính năng này, các bạn cần cài đặt thêm 1 phần mềm nho nhỏ vào máy tính để có thể sử dụng tính năng này. Sau đây là chi tiết các bước để bạn kích hoạt tính năng mới này trên Facebook của mình.
 
Đầu tiên các bạn truy cập vào địa chỉ https://www.facebook.com/videocalling để bắt đầu kích hoạt tính năng đàm thoại có hình mới của Facebook.
 
 
Click vào nút Get Started để tiến hành tải và cài đặt plugin phụ cho ứng dụng mới này. Sau khi nhấn nút này thì cửa sổ Chat chứa tên những người đang online Facebook nằm trong Friendlist của bạn sẽ tự động mở lên cùng với 1 dòng thông báo "Who you want to call ? Select an available friend", lúc này hãy chọn lấy 1 người bạn đang online trong danh sách.
 
 
Lúc này 1 cửa chat riêng với người bạn chọn sẽ hiện lên như cửa sổ bạn vẫn chat hàng ngày nhưng ở phía trên của cửa sổ chat này bạn sẽ thấy có 3 biểu tượng mới trong đó có 1 biểu tượng hình chiếc Camera.
 
 
Nhấn vào biểu tượng chiếc Camera và 1 cửa sổ mới sẽ hiện ra yêu cầu bạn cài đặt plugin dành cho ứng dụng chat video trên Facebook.
 
 
Nhấn Setup và bạn sẽ được yêu cầu tải 1 tập tin với dung lượng 482 KB, cùng với trình tự cài đặt hết sức chi tiết.
 
 
Bạn chỉ cần tải tập tin đó về rồi chạy, sẽ có 1 cửa sổ tự động cài đặt bật lên và tải phần còn lại của ứng dụng cho bạn.
 
 
Khi cài đặt mọi thứ hoàn tất bạn đã có thể đàm thoại video với người trong list của mình. Nếu người bên kia chưa cài đặt tính năng này, họ sẽ nhận được lời mời khi bạn bấm vào nút gọi. Lúc này bạn sẽ nhận được cửa sổ thông báo như sau:
 
 
Hãy tắt cửa sổ này và gọi lại 1 lần nữa. Lúc này cửa sổ gọi sẽ hiện lên.
 
 
Nếu người được gọi trả lời thì hình ảnh sẽ được kết nối và đàm thoại Video trên Facebook bắt đầu.
 
 
Nếu người được gọi không trả lời, sẽ có một hộp thoại khác hiện ra cho phép bạn gửi tin nhắn video cho người đó, giao diện của cửa sổ này gần giôngống như gửi email vậy, bạn có thể đính kèm file, ảnh, và cả video nếu cần.
 
 
 
Chúc các bạn thành công !

0 nhận xét:

Post a Comment